Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều sim rác đang được sử dụng tràn lan chưa được các nhà mạng kiểm soát và đã bị kẻ xấu trục lợi sử dụng với nhiều mục đích xấu gây ảnh hưởng cho các thuê bao khác. Để quản lý chặt chẽ hơn các loại sim rác này nhà mạng Vinaphone đã kiểm tra và thu hồi tất cả loại sim đã được kích hoạt sẵn mà chưa đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone.

Danh mục bài viết

 1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone đang sử dụng
 2. Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone theo quy định NĐ-CP 49
 3. Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone nhanh nhất

Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone trả trước

Cũng chính vì thế mà các thuê bao đang dùng sim Vinaphone chưa đăng ký thông tin thuê bao cũng đang có nguy cơ thu hồi sim bất cứ lúc nào, vậy nên các thuê bao cần đi đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone của mình để không bị khóa. Để đăng ký thuê bao Vinaphone chính chủ thành công quý khách hàng cần đọc thêm một số thông tin hướng dẫn dưới đây để tham khảo nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký mạng Vinaphone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone đang sử dụng

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP bắt buộc kể từ ngày 24/4/2018 tất cả các thuê bao di động của  nhà mạng Vinaphone phải cập nhật đầy đủ thông tin chính chủ chính xác. Nếu thuê bao Vinaphone chưa cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao hoặc thông tin không chính xác các nhà mạng sẽ khóa 1 chiều gọi đi, vì thế quý khách hàng phải chủ động đến các cửa hàng giao dịch Vinaphone bổ sung gấp. Cách cách để kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone:

Gọi tổng đài Vinaphone để kiểm tra

 9191: Chỉ gọi được từ số Vinaphone, cuộc gọi sẽ được chuyển trực tiếp tới tổng đài viên.

18001091: Gọi được từ thuê bao mạng Vinaphone hoặc nhà mạng khác.

Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone nhanh chóng

Kiểm tra thông qua tin nhắn

Để biết thuê bao của mình đã đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone chính chủ chính xác chưa quý khách có thể soạn cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone: TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin. Gửi tin nhắn thành công, tổng đài 1414 sẽ gửi tin nhắn phản hồi về cho thuê bao của khách hàng với nội dung các thông tin chính chủ bạn đã đăng ký như sau:

 • Tên khách hàng sử dụng sim Vinaphone
 • Ngày sinh.
 • Số chứng minh nhân dân đăng ký.
 • Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư.

Ngoài ra, lúc đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone nhà mạng sẽ chụp ảnh chân dung cho khách hàng. Trường hợp thuê bao Vinaphone đã cập nhật đầy đủ các thông tin nhưng thiếu ảnh chân dung quý khách có thể chủ động gửi ảnh bằng cách inbox Fanpage VNPT- Vinaphone. Nếu quý khách đã tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone đầy đủ thông tin chính chủ nhưng không biết thuê bao mình đã có đủ ảnh chân dung theo quy định chưa hãy kiểm tra qua cách sau.

Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone tặng thẻ cào điện thoại

Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone theo quy định NĐ-CP 49

Truy cập link http://my.vinaphone.com.vn sau đó bấm thư mục “Kiểm tra thuê bao” và nhập mã Captcha. Số thuê bao cần kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone và  nhấn “lấy mã xác thực”. Qúy khách hàng nhập mã xác thực và bấm “Tra cứu” sau đó hệ thống sẽ hiện ra thông báo thông tin cá nhân của thuê bao đó.

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone nhanh nhất

Cách 1: Đăng ký thông tin thuê bao tại các cửa hàng Vinaphone

Để an tâm sử dụng các dịch vụ của nhà mạng Vinaphone như liên lạc, các gói 3g, nhạc chờ… khách hàng cần đi đăng ký sim Vinaphone chính chủ, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những thủ tục sau đây:

 • Giấy tờ cần có:

+ Chuẩn bị một CMNN gốc và một bản CMNN photo,

+ Sim Vinaphone đã được kích hoạt sử dụng nhưng chưa đăng ký thông tin thuê bao

 • Địa điểm đăng ký : Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục, khách hàng chọn trung tâm chăm sóc khách hàng VNPT hoặc các điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để nhờ nhân viên giao dịch tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục đăng ký cho thuê bao của bạn.

Nếu bạn không biết cửa hàng giao dịch làm thủ tục đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone, bạn có thể gọi tổng đài Vinaphone 9191 để được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn đăng ký nơi gần nhất.Thuê bao Vinaphone chính chủ phải được đăng ký bằng CMND của người đang sử dụng sim đó và phải tự mình đi đăng ký thông tin, không chấp nhận người khác làm hộ.

Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone tại các điểm giao dịch

Cách 2: Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone online

Đối với những thuê bao không thể đến cửa hàng của Vinaphone, hoặc làm việc và học tập ở xa thì có thể bổ sung thông tin Họ và tên, CTMND, ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung.v.v. qua các ứng dụng sau:

 • Inbox vào fanpage Facebook VNPT VinaPhone: Quý khách hàng vào Fanpage VNPT – Vinaphone sau đó kích vào tin nhắn gửi: số điện thoại cần đăng ký thông tin, ảnh CMND 2 mặt, ảnh chân dung để Admin fanpage hỗ trợ thông tin giúp bạn.
 • Cập nhật thông tin thông qua ứng dụng di động My VinaPhone: Qúy khách truy cập vàp website http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo. Sau đó vào mục “Cập nhật thông tin cá nhân” và điền đầy đủ các thông theo yêu cầu. Tiếp tục kích vào ô “Cam kết”, bấm tiếp “Cập nhật thông tin” để hoàn thành.
 • Gửi thông tin vào địa chỉ email cskh@vnpt.vn: Khách hàng sử dụng email cũng có thể gửi các thông tin thuê bao cho nhà mạng qua địa chỉ cskh@vnpt.vn. Quý khách lưu ý gửi đầy đủ các thông tin như là: Số điện thoại cần đăng ký/bổ sung, họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp, ảnh CMND 2 mặt và ảnh chân dung.

Qua bài viết này  bạn đã có thêm nhiều thông tin để tự đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone chính chủ cho mình rồi đúng không. Chúc các bạn đăng ký thông tin thành công nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký sim cặp đôi Vinaphone

Post Comment