Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel tại nhà “dễ hơn ăn kẹo”

06/07/2022 16:13:06 -

Đăng ký sim chính chủ là thao tác cần thiết để nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại di động. Vì nó sẽ giúp bạn nhanh kích hoạt tài khoản hoặc dễ lấy lại khi trong trường hợp gặp phải những vấn đề khác nhau mất hay hư hỏng. Trong bài viết sau đây, smstrieuniemvui sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sim Viettel chính chủ đơn giản, hiệu quả và đảm bảo thành công 100%. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thông tin này thì mời theo dõi nội dung chia sẽ bên dưới nhé!

Một số trường hợp cần phải đăng ký sim chính chủ

Hiện tại theo thống kê thì người dùng điện thoại di động sẽ gặp phải 02 trường hợp điển hình cần đăng ký sim chính chủ đó là:

Trường hợp 1: Mua sim mới từ kho số nhà mạng và chưa hề có bất kỳ thông tin gì về chủ sở hữu

Trường hợp 2: Sim đã đăng ký chính chủ thành công cho người khác nhưng bạn muốn thay đổi lại để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho mình. Có thể kiểm tra bằng cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin chính chỉ, áp dụng với tất cả nhà mạng.

Một số trường hợp cần phải đăng ký sim chính chủMột số trường hợp cần phải đăng ký sim chính chủ

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel chính chủ

Có khá nhiều cách để đăng ký sim Viettel chính chủ khác nhau mà bạn có thể áp dụng như đăng ký tại nhà hoặc đăng ký tại cửa hàng đều được.

Cách đăng ký sim Viettel chính chủ tại cửa hàng

Khi cần đăng ký sim đang dùng với tên của mình thì việc đến trực tiếp cửa hàng Viettel là cách làm truyền thống được nhiều người lựa chọn. Cách đăng ký sim Viettel mới mua khá đơn giản, chỉ cần di chuyển đến cửa hàng/đại lý gần nhất của Viettel và nhớ mang theo một số loại giấy tờ sau:

- Bản gốc giấy CMND/CCCD

- Sim Viettel muốn đăng ký

- Liệt kê 05 số điện thoại thường xuyên liên lạc gần nhất

- Thông tin về mệnh giá thẻ nạp gần nhất mà khách nạp vào tài khoản

Theo đó bạn chỉ cần mất từ 10 - 15 phút là sẽ hoàn tất được thủ tục đăng ký sim chính chủ ở cửa hàng nên hãy nhanh chóng di chuyển đến để yêu cầu nhân viên thực hiện nhé! Tất cả những thủ tục này là miễn phí 100% nên bạn không cần lo lắng bất cứ điều gì cả.

>>> Chọn cho bạn: Cách mở sim Viettel bị khóa PUK

Cách đăng ký sim Viettel chính chủ tại cửa hàng

Cách đăng ký sim Viettel chính chủ tại cửa hàng

Cách đăng ký sim Viettel chính chủ tại nhà

Phương pháp này có thể thực hiện được tại nhà rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian di chuyển đến quầy giao dịch. Bạn có thể làm theo 02 cách sau đây:

Đăng ký sim Viettel bằng app MyViettel

My Viettel là ứng dụng hoạt động dựa trên điện thoại smartphone, cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích và có hỗ trợ đăng ký sim chính chủ. Tuy nhiên tại đây chỉ hỗ trợ đăng ký chính chủ lần đầu tiên. Còn nếu muốn thay đổi thông tin chính chủ bạn phải đến trung tâm CSKH của Viettel. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng App Store cho Iphone hoặc CH Play cho Android để tải về rồi khởi chạy My Viettel trên điện thoại của mình.

Bước 2: Đăng ký ứng dụng bằng số điện thoại đang dùng. Ngay sau đó sẽ có mã OTP gửi về máy, bạn hãy điền chính xác và thiết lập mật khẩu cho tài khoản.

Bước 3: Tiếp tục hãy click vào biểu tượng 03 sọc ngang phía bên trái menu và lựa chọn mục Tiện ích/Đăng ký thông tin để thực hiện những thao tác tiếp theo.

Bước 4: Màn hình mới xuất hiện, tại đây cần nhập số thuê bao cần đăng ký, Serial Sim vào từng ô tương ứng. Serial Sim chính là dãy số in ở tấm card gắn tại sim điện thoại.

Trong trường hợp bạn không có số seri sim thì không thể tiếp tục thao tác và cần di chuyển đến Trung tâm CSKH của Viettel để hỗ trợ. Còn khi nhập đúng số serial sim đi kèm số thuê bao thì app My Viettel sẽ chuyển đến màn hình tiếp theo yêu cầu người dùng chụp ảnh CMND/CCCD 2 mặt cũng như cung cấp thông tin cần thiết phục vụ việc đăng ký chính chủ.

Đăng ký sim Viettel bằng app MyViettelĐăng ký sim Viettel bằng app MyViettel

Cách đăng ký sim Viettel qua tin nhắn

Muốn đăng ký sim chính chủ thông qua tin nhắn bằng chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp [Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND/CCCD] gửi 1414.

Cách kiểm tra sim Viettel có cần bổ sung thông tin thêm không?

Trước khi cập nhật dữ liệu thì bạn cần tra cứu sim Viettel đang dùng có cần bổ sung thêm thông tin gì không? Nếu phải bổ sung thì tổng đài Viettel sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo. Còn nếu không nhận được tin nhắn từ tổng đài, bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại website của Viettel theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link website https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Nhập số thuê bao muốn tra cứu, khi đó hệ thống sẽ trẻ về 02 kết quả gồm:

- Trường hợp 1: “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin". Hiểu là thuê bao đã cập nhật đủ thông tin cần thiết.

Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin

Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin

- Trường hợp 2: "Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH". Hiểu là thuê bao của bạn chưa đăng ký, cập nhật thông tin chính chủ của Viettel.

Mong rằng với bài viết hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel chính chủ và hướng dẫn bổ sung thông tin bên trên đã đáp ứng đầy đủ thắc mắc cần tìm. Qua đó biết cách áp dụng thành công. Ngoài ra có thể dùng ứng dụng để cập nhật các gói khuyến mãi cũng như chương trình CSKH mới nhất. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp về số sim miễn phí thì hãy liên hệ với smstrieuniemvui nhé!