Cách xoá uỷ quyền sim Viettel có thể bạn chưa biết

27/06/2022 15:39:47 -

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi sim hoặc có nhu cầu không sử dụng, chuyển đổi chính chủ sim, bạn cần làm giấy uỷ quyền sim có xác nhận bởi địa phương. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách xoá uỷ quyền sim Viettel dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hãy cùng tìm hiểu!

Uỷ quyền sim là gì?

Uỷ quyền sim được hiểu đơn giản là khách hàng sẽ cho phép bên thứ 3 (có thể là app hoặc web) truy cập được vào thông tin lịch sử cuộc gọi của sim, ít nhất là trong vòng 6 tháng gần nhất.

Uỷ quyền sim Viettel là gì?

Uỷ quyền sim Viettel là gì?

Thông tin chi tiết mà bên thứ 3 có thể xem được nhờ uỷ quyền sim:

- Số thuê bao gọi đến và gọi đi.

- Thời lượng của mỗi cuộc gọi đến và đi.

- Số lượng tin nhắn gửi đi.

- Tần suất hoạt động sim.

- Số tiền trên mỗi lần gọi.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp người dùng vì làm uỷ quyền sim mà gặp phải những rắc rối hoặc bị lợi dụng. Nếu bạn đã cho bên thứ ba nào đó truy cập vào sim của mình và lo lắng họ sử dụng nó với mục đích không đúng đắn, hãy ngay lập tức xoá uỷ quyền sim.

Cách xoá uỷ quyền sim Viettel

Cách xoá uỷ quyền mỗi sim sẽ có một sự khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cách xoá uỷ quyền sim Viettel.

Đối với cá nhân

Đối với sim cá nhân, để xoá uỷ quyền, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Cá nhân có thể đến chi nhánh gần nhất để xoá uỷ quyền sim

Cá nhân có thể đến chi nhánh gần nhất để xoá uỷ quyền sim

- Khi làm giấy uỷ quyền, bạn hãy điền chi tiết về hiệu lực uỷ quyền đến khi nào, thông thường là từ 1 đến 7 ngày. Khi đến thời hạn trên, uỷ quyền sim sẽ tự động được huỷ bỏ.

- Khi viết giấy uỷ quyền sim, chắc chắn bạn sẽ phải điền vào mục lý do uỷ quyền. Sau khi thực hiện thao tác đó thì giấy sẽ mất đi hiệu lực.

- Trong trường hợp vẫn có thời hạn uỷ quyền, tuy nhiên bạn lại không muốn cho bên thứ 3 đó thực hiện giao dịch thay bạn nữa, thì bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh Viettel gần nhất để được hỗ trợ xoá uỷ quyền.

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp sẽ có một chút thay đổi như sau:

- Đối với sim doanh nghiệp, giấy uỷ quyền sim sẽ bị thu hồi ngay lập tức, sau khi thực hiện xong giao dịch. Vì vậy, bạn sẽ không cần quá khó khăn trong việc xoá uỷ quyền sim Viettel doanh nghiệp.

- Trong thời gian mà giấy uỷ quyền còn hiệu lực, doanh nghiệp có thể liên hệ với các chi nhánh Viettel để huỷ bỏ quyền.

Hướng dẫn xóa thông tin trên sim

Trong trường hợp không còn nhu cầu sử dụng sim Viettel nữa, bạn có thể xoá thông tin trên sim để bảo toàn dữ liệu theo các bước như sau:

Thuê bao trả trước

Có 2 cách để xóa thông tin trên thuê bao trả trước:

Cách xóa thông tin sim Viette

Cách xóa thông tin sim Viettel

Cách 1: Để sim tự hết hạn. Bạn có thể dừng sử dụng sim và để nó tự động xóa dữ liệu.

Cách 2: Đến thẳng trực tiếp các cửa hàng Viettel để được hỗ trợ. Bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc CCCD để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Thuê bao trả sau

Đối với thuê bao trả sau, để xóa thông tin trên sim, bạn cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

- Thuê bao trả sau đã hết thời gian cam kết của chương trình khuyến mãi tham gia.

- Phải thanh toán hết toàn bộ cước phí phát sinh trước đó cùng 10% phí VAT.

Sau khi đáp ứng được điều kiện trên, bạn hãy mang theo CMND hoặc CCCD, hộ chiếu đến cửa hàng/trung tâm dịch vụ của nhà mạng Viettel để thực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết liên quan đến cách xoá uỷ quyền sim Viettel mới và chính xác nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công!