KHOSIM

Tìm hiểu cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online

25/04/2021 11:20:49 -

Theo Nghị định mới gần đây của Chính phủ, tất cả các sim Vinaphone đều bắt buộc phải đăng ký chính chủ. Nếu không có thông tin của sim, thuê bao sẽ bị hệ thống khóa chiều gọi đi. Chính vì vậy, việc đăng ký thông tin chính chủ cho sim là điều vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online
Tìm hiểu cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online

Có 2 cách để đăng ký sim chính chủ là đến các cửa hàng giao dịch hoặc đăng ký Online. Nhưng hiện nay, có nhiều khách hàng không muốn tốn thời gian và công sức đến điểm giao dịch. Do đó, họ lựa chọn một cách ít tốn kém thời gian và thực hiện nhanh chóng đó là đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online. Vậy cụ thể ra sao, hãy cùng SMSTrieuNiemVui.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

I. Sim Vinaphone chính chủ là sim gì?

Sim Vinaphone chính chủ chính là loại sim đang sử dụng có đầy đủ các thông tin các nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi cấp và ảnh chân dung. Khi không đăng ký sim chính chủ, các bạn sẽ dễ bị tranh chấp số, sang tên, hay mất quyền sử dụng.

Một số đối tượng sử dụngsim Vina chưa đăng kýđể lừa đảo, thực hiện những hành vi trái pháp luật. Chính vì vậy, chính phủ yêu cầu bắt buộc tất cả người dân đều phải thực hiện đăng ký sim chính chủ để đảm bảo quyển lợi cho người sử dụng.

Để kiểm tra sim Vinaphone của mình có phải sim chính chủ hay không, hãy soạn tin theo cú pháp sau đây: TTTB gửi 1414 (tin nhắn miễn phí)

Ngay sau khi thực hiện gửi tin nhắn như trên, hệ thống sẽ gửi tin nhắn hiện về các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp, ngày kích hoạt sim. Nếu sim chưa phải chính chủ, các bạn hãy đăng ký lại sim Vina không chính chủnhé.

II. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

Bên cạnh việc kiểm tra sim chính chủ, các bạn còn nên kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone. Có rất nhiều cách để kiểm tra ngày kích hoạt. Các bạn tham khảo một trong các cách sau:

  • Cách 1: Soạn tin nhắn kiểm tra sim chính chủ. Trong thông tin hiện về cũng sẽ có ngày kích hoạt sim.
  • Cách 2: Thực hiện cú pháp quen thuộc trên bàn phím điện thoại: *101#. Thao tác này hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh bạn biết được ngày kích hoạt sim mà còn biết được số dư tài khoản, các khuyến mại gói cước đang dùng và ngày bị khóa sim 1 chiều và 2 chiều nếu không nạp thẻ.
  • Cách 3: Gọi trực tiếp lên tổng đài với số Hotline: 18001091. Khi gọi điện đến tổng đài, các bạn sẽ được nhân viên tư vấn trực tiếp giải đáp thắc mắc đó chính là kiểm tra ngày kích hoạt của sim.

III. Cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online tại nhà

Các bạn đã biết những lợi ích và sự cần thiết của việc đăng ký sim chính chủ rồi phải không? Không để các bạn phải chờ lâu, ngay sau đây, Thegioigoicuoc.com sẽ hướng hẫn bạn cách đăng ký sim Vinaphone tại nhàđơn giản nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện.

Cách 1: đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online qua Email

Các bạn cần chuẩn bị một thiết bị có thể truy cập Internet bằng 3G 4G hoặc bằng Wifi. Tiếp đó là một số thông tin cần thiết như: số thuê bao Vinaphone cần đăng ký chính chủ, họ tên chủ thuê bao theo chứng minh nhân dân, Ảnh chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (nếu ở nước ngoài), 1 ảnh chân dung mới nhất trong vòng 6 tháng của chính thuê bao đang sử dụng sim.

Sau đó bạn gửi tất cả các thông tin liên quan đã chuẩn bị ở trên đến Email chính thức của Vinaphone. Tiếp theo, nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý theo yêu cầu.

Cách 2: đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online qua Fanpage

  • Vào trang Facebook và tìm kiếm VNPT – Vinaphone. Sau đó nhấn nút gửi tin nhắn vào trang Fanpage.
  • Gửi tất cả các thông tin đã chuẩn bị liên quan đến chủ thuê bao trong phần tin nhắn.
  • Chờ nhân viên tiếp nhận và phản hồi.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký qua ứng dụng My Vinaphone do nhà mạng Vinaphone phát hành, cụ thể mời bạn xem tiếp owe mục III.

IV. Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua My Vinaphone.

Nếu không sử dụng Email hoặc Facebook, các bạn có thể dùng ứng dụng My Vinaphone để đăng ký sim chính chủ. Bằng ứng dụng này, các bạn có thể đăng ký sim mới Vinaphone,đăng ký lại sim Vinaphone không chính chủ,hay tra cước My Vinaphone,… Các bạn có thể tham khảo cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua My Vinaphonenhư sau:

Bước 1: Tải app ứng dụng My Vinaphone trẻn điện thoại. Ứng dụng này có thể chạy trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Bước 2: Vào danh mục Cập nhật thông tin cá nhân.

Bước 3: Nhập các thông tin yêu cầu từ hệ thống như Họ tên, số CMND/CCCD, quê quán và ngày tháng năm sinh.

Bước 4: Nhấn cập nhật thông tin.

Như vậy, các bạn đã thực hiện xong cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone qua My Vinaphone.Từ đó, các bạn sẽ không lo việc mất sim, tranh chấp, khóa sim đồng thời được hưởng những ưu đãi khuyến mại từ nhà mạng.

V. Lời kết

Sau bài viết này, chắc hẳn các bạn ai cũng sẽ biết cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ Online phải không nào? Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy comment ngay dưới bài viết để SMSTrieuNiemVui.vn sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.