Hướng dẫn cấu hình cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone

12/08/2020 13:16:15 -

Nhiều quý khách hàng sau khi đã đăng ký mạng 3G thành công hoặc các gói cước 4G của Vinaphone nhưng vẫn không thể nào truy cập được mạng Internet. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do điện thoại quý khách hàng chưa được cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone. Ngoại trừ dòng máy Iphone không cần điểm truy cập, còn lại đối với những dòng điện thoại Smartphone khác muốn sử dụng được mạng Internet thì quý khách hàng phải cài đặt điểm truy cập APN.

APN VinaphoneHướng dẫn cài APN Vinaphone 4G

Cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone sẽ giúp cho quý khách hàng đã đăng ký các gói cước mạng 3G/4G Vinaphone có thể truy cập mạng một cách dễ dàng. Cách cài đặt điểm truy cập APN mạng Vinaphone cũng rất đơn giản, quý khách hàng có thể tự cài đặt mà không cần đến sự hỗ trợ của các trung tâm Mobile hay những điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone. Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt truy cập APN Vinaphone sau đây để biết cách tự cài đặt cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Tại sao cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone

Khi các bạn truy cập mạng 3G Vinaphone tại Việt Nam, ngoài điện thoại Iphone các bạn không cần phải cài đặt điểm truy cập, tuy nhiên với những chiếc điện thoại khác khi đã đăng ký mạng 3G Vinaphone các bạn cần phải thay đổi cấu hình 3G Vinaphone và cài đặt điểm truy cập APN mạng Vinaphone mới có thể kết nối mạng Internet được.

Hiện nay mạng 3G hay 4G Vinaphone đang rất phổ biến dành cho những chiếc điện thoại Smartphone và máy tính bảng, Ipad… Khi quý khách hàng muốn sử dụng 3G chỉ cần chọn cho mình những gói cước 3G Vinaphone thích hợp và đăng ký sử dụng đồng thời bật mạng 3G trên thiết bị di động và bắt đầu sử dụng.

Tuy nhiên vẫn có những tình trạng không thể kết nối mạng 3G được do quý khách hàng sử dụng dòng điện thoại smartphone xách tay đến từ nhiều nước nước khác nhau sẽ không tự động cài đặt cấu hình APN Vinaphone hay còn gọi là Auto "Access Point Name" , quý khách hàng hãy dành ra ít phút để tham khảo cách cài đặt cấu hình APN Vinaphone để có thể dễ dàng sử dụng mạng 3G và mạng 4G tại Việt Nam dành cho các dòng điện thoại như Samsung, HTC, LG, Sony…

Hướng dẫn cấu hình cài đặt điểm truy cập APN VinaphoneHướng dẫn cấu hình cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone

Cách cấu hình cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone cho điện thoại

Nếu quý khách muốn cài đặt APN Vinaphone 4G để có thể sử dụng các gói cước data thì trước hết quý khách hàng phải đăng ký mạng 3G/4G Vinaphone với các gói cước cụ thể. Cách đăng ký các gói cước mạng Vinaphone rất đơn giản.

Chỉ cần quý khách hàng chọn một gói cước truy cập mạng Vinaphone mà mình mong muốn sử dụng, nếu có ưu đãi thì càng tốt. Sau đó, quý khách hàng soạn tin nhắn (miễn phí) theo cú pháp đăng ký mạng 3G Vinaphone: DK1 gửi 1544. Sau khi đăng ký thành công gói cước mạng Vinaphone, quý khách hàng hãy thực hiện việc cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên trang giao diện của màn hình điện thoại, quý khách hàng chọn “Setting” (Cài đặt)

Bước 2: Quý khách hàng chọn vào mục “Data Network” (Dữ liệu di động). Tiếp theo đó chọn mục “Mobile Network” (mạng di động) và cuối cùng lựa chọn “Access Point Name” (Tên điểm truy cập)

Bước 3: Vào “Tag menu” lựa chọn mục “New APN“

Bước 4: Ở phần “Name” (tên), quý khách hàng có thể đặt bất cứ tên nào mà mình muốn. Nhưng còn phần cấu hình APN, Username và Password, quý khách hàng nên điền theo đúng thông tin như sau:

APN: m3-world

Password: mms

Username: mms

Sau khi thực hiện theo đúng thứ tự các bước phía trên, quý khách hàng nên lưu lại cấu hình APN Vinaphone đã cài. Sau đó, chỉ cần mở lại phần “Cài đặt” bật “dữ liệu di động” là quý khách hàng có thể sử dụng gói cước của mình được rồi.

Cài đặt APN Vinaphone 4GCài đặt APN Vinaphone 4G

Cách đăng ký mạng 3G Vinaphone

Nhà mạng Vinaphone là một trong những nhà cung cấp dịch vụ mạng 3G tốt nhất hiện nay, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, việc đăng ký mạng 3G Vinaphone cũng được thực hiện một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Quý khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp đăng ký sau đây là có thể thoải mái sử dụng mạng 3G Vinaphone tốc độ cao và giá cước cực ưu đãi.

Soạn DK1 gửi 1544

Được đánh giá là một trong những nhà mạng có chất lượng dịch vụ mạng 3G ổn định nhất hiện nay, Vinaphone không ngừng nỗ lực mang lại cho quý khách hàng các gói dịch vụ chất lượng và ưu đãi nhất. Khi đăng ký 3G mạng Vinaphone, quý khách hàng không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề chi phí vì các gói cước đều được triển khai với các gói cước hợp lý, mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Cài đặt APN Vinaphone 4G đơn giảnCài đặt APN Vinaphone 4G đơn giản

Lưu ý: Quý khách hàng cần tiến hành cài đặt mạng 3G Vinaphone với cú pháp đăng ký: GPRS ON gửi 888 và làm theo các hướng dẫn. Nếu yêu cầu nhập mã Pin quý khách hàng hãy chủ động nhập 111.

Lời kết

smstrieuniemvui.vn hy vọng với bài viết này bạn có thể tự mình cài đặt cấu hình điểm truy cập APN Vinaphone cho chiếc điện thoại di động của mình, chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vinaphone 9191 để được hướng dẫn.