KHOSIM

Tìm hiểu sim bị khóa mã Puk Vinaphone là gì và cách mở khóa

11/08/2020 08:53:18 -

Sim bị khóa mã Puk Vinaphone và yêu cầu nhập mã PUK là tình trạng nhiều thuê bao Vinaphone đã gặp phải.Việc bị khóa mã Puk là tính huống mà rất nhiều thuê bao Vinaphone có thể gặp phải khi sơ suất nhập sai mã Pin nhiều lần. Rất nhiều thuê bao Vinaphone không biết mã Puk của sim Vinaphone là gì chính vì vậy khi bị khóa mã Puk đã không thể mở khóa, thậm chí có thuê bao còn bị hỏng sim do cố đoán mã Puk và đã nhập sai mã liên tục nhiều lần.

mã PUK VinaphoneSim bị khóa mã Puk Vinaphone

Vậy mã Puk mạng Vinaphone là gì và làm sao để mở khóa mã Puk khi sim bị khóa mã Puk Vinaphone bị khóa? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết hướng dẫn này, quý khách hàng hãy dành ít phút để theo dõi nhé.

Việc nắm các thông tin liên quan đến mã PUK và cách lấy lại PUK của sim Vinaphone là rất cần thiết giúp các thuê bao dễ dàng xử lý khi gặp các sự cố yêu cầu mã PUK tránh tình trạng “cố đấm ăn xôi” nhập mã sai quá nhiều lần dẫn đến sim bị hỏng không thể sử dụng nữa.

Vì sao sim bị khóa mã Puk Vinaphone và yêu cầu nhập mã PUK?

Có 3 trường hợp khiến sim bị khóa mã Puk Vinaphone và yêu cầu nhập mã PUK trên máy. Các tình huống này thường rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng sim Vinaphone , khi bị khóa mã PUK các thuê bao sẽ không thể sử dụng được mạng 3G Vinaphone hay các dịch vụ tiện ích khác từ nhà mạng.

  • Do nhập sai mã PIN: Khi các thuê bao Vinaphone nhập sai mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự động kháo sim và yêu cầu thuê bao nhập mã PUK
  • Do nghịch mục bảo mật trên máy điện thoại và nhấn lộn phím. Mục bảo mật là mục rất quan trọng trên máy đa số những thuê bao bị khóa mã PUK đều là do truy cập mục bảo mật và nhấn lộn phím.

Nhập sai mã Pin làm sim bị khóa mã Puk VinaphoneNhập sai mã Pin làm sim bị khóa mã Puk Vinaphone

Mã Puk sim Vinaphone là gì? Vì sao sim bị khóa mã Puk?

Mã Puk chính là mã khóa để bảo vệ sim Vinaphone. Mỗi sim điện thoại Vinaphone sẽ có một mã Puk riêng đó là một dãy ký tự để nhà mạng quản lý. Chỉ có nhà mạng mới nắm được mã Puk của sim Vinaphone mà khác hàng sử dụng, khách hàng không thể tự ý lấy mã Puk ở trên sim.

Nguyên nhân phổ biến khiến cho nhiều thuê bao bị khóa mã Puk trên sim Vinaphone là do nhập sai mã Pin. Theo quy định của Vinaphone, khi quý khách hàng nhập sai mã Pin quá 3 lần thì hệ thông sẽ tự động khóa mã Puk.

Làm gì khi sim bị khóa mã Puk VinaphoneLàm gì khi sim bị khóa mã Puk Vinaphone

Cách mở khóa mã Puk Vinaphone đơn giản

Khi sim bị khóa mã Puk Vinaphone thì dù bạn có tắt máy mở lại hay thay sim lắp vào máy khác thì màn hình vẫn sẽ yêu cầu thuê bao nhập ma Puk Vinaphone. Chính vì vậy một khí đã bị khóa mã Puk khách hàng không nên tắt mở máy nhiều lần hay cố nhập đại một dãy ký tự nào đó để mở khóa vì nếu bạn nhập sai mã Puk 10 lần thì sim Vinaphone của bạn sẽ bị hỏng.

Cách duy nhất để mở khóa mã Puk cho sim Vinaphone đó chính là bạn gọi đến tổng đài của Vinaphone. Để mở mã Puk bị khóa thông qua tổng đài bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Kết nối đến tổng đài Vinaphone

Nếu dùng số nội mạng của Vinaphone bạn hãy gọi đến tổng đài 9191 hoặc số 18001091

Nếu dùng số ngoại mạng bạn hãy gọi đến các Hotline:

+ Khu vực miền Bắc: 0912 481 111.

+ Khu vực miền Nam: 0918 681 111.

+ Khu vực miền Trung: 0914 181 111.

Bước 2: Cung cấp các thông tin để tổng đài viên kiểm tra và cung cấp lại mã Puk

Khi bạn đã kết nối được đến tổng đài viên Vinaphone thì bạn hãy cung cấp những thông tin như sau:

+ Số thuê bao của sim đã bị khóa mã Puk Vinaphone

+ Thông tin đăng ký chỉnh chủ của sim. Nếu thuê bao chưa đăng ký chính chủ bạn hãy đăng ký chính chủ sim Vinaphone ngay.

+ Số seri của sim (là 3 hàng seri cuối ở mặt sau của sim )

Các thông tin trên cần phải được cung cấp chính xác để tổng đài viên xác nhận thông tin và cung cấp lại mã Puk cho khách hàng. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã Puk trên máy là có thể mở khóa mã Puk thành công, sim Vinaphone của bạn có thể trở lại hoạt động hai chiều bình thường.

Lưu ý: Nếu sim Vinaphone của bạn là sim nano bị cắt mất số seri sim thì bạn hãy mang theo CMND đến các cửa hàng Vinaphone để làm lại sim và lấy số seri để gọi lên tổng đài.

Cách mở sim bị khóa mã Puk Vinaphone đơn giảnCách mở sim bị khóa mã Puk Vinaphone đơn giản

Làm gì khi sim bị hỏng do đã nhập mã PUK Vinaphone sai nhiều lần?

Nếu nhập mã PUK sai 10 lần thì sim của khách hàng sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa, lúc này dù có mã PUK thì khách hàng cũng không thể làm gì được. Khi sim đã bị hỏng bạn chỉ còn 1 cách duy nhất đó là mang CMND và sim bị hỏng đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone để làm lại sim.

Lời kết

Cách lấy mã Puk cho sim bị khóa mã Puk Vinaphone rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Khi gặp sự cố trên bạn không cần lo lắng mà chỉ cần bình tĩnh thực hiện các bước như vừa hướng dẫn là có thể mở khóa sim trong tích tắc. Hãy chia sẻ thông tin các thông tin trên cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy hữu ích và đăng ký mạng 3G Vinaphone để truy cập mạng Internet thường xuyên để cập nhật tin tức khuyến mãi, hướng dẫn dịch vụ Vinaphone và nhiều thủ thuật hữu ích nhé.