Top 4 cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà đơn giản

05/10/2022 14:46:55 -

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone là cách giúp người dùng đảm bảo quyền sở hữu và sử dụng thuê bao. Có rất nhiều cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone, người dùng có thể ra các cửa hàng Vinaphone gần nhất để nhân viên hỗ trợ đăng ký hoặc có thể tự đăng ký tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà.

Sim chính chủ Vinaphone là gì?

Theo quy định của Nhà Nước, sim chính chủ là loại sim có đầy đủ thông tin cá nhân của chủ thuê bao như: Ngày/ tháng/ năm sinh, số CMND/CCCD và cả ảnh chân dung đại diện.

Đặc biệt, việc đăng ký sim chính chủ Vinaphone phải được diễn ra theo đúng quy định của Pháp Luật. Việc đăng ký sim chính chủ nhằm giúp Nhà Nước dễ quản lý các thuê bao, hạn chế tình trạng tranh chấp sim của người dùng. Hơn thế nữa, việc đăng ký sim chính chủ Vinaphone còn giúp người dùng dễ lấy lại sim khi xảy ra tình trạng đánh mất số thuê bao.

Top 4 cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà đơn giản

Có rất nhiều cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà, dưới đây được xem là top 3 cách đăng ký phổ biến và đơn giản nhất:

Đăng ký sim chính chủ qua My Vinaphone đơn giản, dễ dàng

Đăng ký sim chính chủ qua My Vinaphone được xem là cách đơn giản, dễ dàng, được nhiều người dùng áp dụng nhất. Để đăng ký sim chính chủ qua app My Vinaphone, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào cửa hàng Google Play hoặc App Store, tiến hành tìm kiếm app My Vinaphone và tải về máy.

Đăng ký sim chính chủ qua My Vinaphone đơn giản, dễ dàngĐăng ký sim chính chủ qua My Vinaphone đơn giản, dễ dàng

Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng My Vinaphone nếu các bạn đã có tài khoản trước đó. Đối với trường hợp chưa có tài khoản, các bạn nhấn vào nút Đăng Ký sau đó điền thông tin theo hướng dẫn để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản, các bạn chọn mục Cập nhật thông tin thuê bao và điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu. Sau đó, cung cấp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 4: Nhấn vào nút Tôi cam kết và cuối cùng nhấn vào nút Cập nhật thông tin. Như thế, các bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà.

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua email dễ dàng tại nhà

Với sự phát triển của Công nghệ thông tin, việc đăng ký sim chính chủ Vinaphone trở hơn dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng không cần phải đến trực tiếp các cửa hàng Vinaphone để đăng ký như trước.

>>> Đọc thêm: Cách đăng ký mạng Vinaphone

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua email dễ dàng tại nhàĐăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua email dễ dàng tại nhà

Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua email. Để tiến hành đăng ký, người dùng chỉ cần vào hộp thư điện tử và tiến hành gửi email đến địa chỉ: email Cskh@vnpt.vn. Trong hộp thư điện tử, người dùng cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như:

- Số điện thoại mà bạn cần đăng ký sim chính chủ.

- Họ và tên chủ sở hữu thuê bao hoặc người đứng tên sim.

- Ảnh chụp CMND/ CCCD/ hộ chiếu, người dùng cần chụp rõ nét và đầy đủ cả mặt trước lẫn mặt sau.

- Ảnh chụp chân dung của chủ sở hữu thuê bao: Để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, người dùng nên cung cấp ảnh chân dung rõ nét trong vòng 6 tháng trở lại.

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua fanpage

Ngoài cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone thông qua email, các bạn cũng có thể thử đăng ký sim chính chủ thông qua fanpage VNPT - Vinaphone. Để tiến hành đăng ký, các bạn chỉ cần vào trực tiếp fanpage VNPT - Vinaphone. Sau đó vào mục nhắn tin fanpage. Cuối cùng các bạn chỉ cần tiến hành gửi các thông tin cá nhân như:

- Ảnh chụp chân dung của chủ sở hữu thuê bao Vinaphone: Ảnh chụp cần rõ nét và trong vòng 6 tháng trở lại.

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua fanpageCách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà qua fanpage

- Ảnh chụp mặt trước và mặt sau giấy tờ t��y thân: Người dùng cần chụp rõ nét và đầy đủ mặt trước, mặt sau của CCCD/ CMND. Sau đó tiến hành gửi trực tiếp vào fanpage VNPT - Vinaphone.

- Thông tin của thuê bao cần đăng ký chính chủ: Người dùng cần cung cấp đầy đủ họ và tên, số điện thoại cần đăng ký sim chính chủ Vinaphone.

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà thông qua website

Ngoài những cách trên, các bạn có thể thử đăng ký sim chính chủ trực tiếp trên website vinaphone.com.vn. Đây được xem là website chính thức của Vinaphone. Để tiến hành đăng ký, người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ vinaphone.com.vn, sau đó tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành nhập số điện thoại cần đăng ký sim chính chủ vào ô “Số thuê bao” theo yêu cầu.

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà thông qua websiteCách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà thông qua website

Bước 2: Chờ mã OTP gửi vào số điện thoại, sau đó tiến hành nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi cho bạn để xác nhận đăng ký.

Bước 3: Vào mục Cập nhật thông tin thuê bao và tiến hành cập nhật đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Cung cấp ảnh chụp CMND/ CCCD, cần cung cấp đầy đủ và rõ nét cả hai mặt. Cuối cùng, cung cấp ảnh chụp chân dung rõ nét theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin đã nhập. Nếu thông tin chính xác, các bạn nhấn gửi để hệ thống cập nhật thông tin.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ top 4 cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone. Từ đó, có thể áp dụng vào thực tế và tự đăng ký sim chính chủ tại nhà.