Cách kích hoạt sim Viettel - Vina - Mobi mới mua đơn giản

06/07/2022 16:20:46 -

Người dùng có thể kích hoạt Sim trả trước của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone hay Vietnamobile ngay tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng. Theo đó những nhà mạng này sẽ hỗ trợ kích hoạt sim trả trước miễn phí 100% ngay cả khi trong tài khoản đã hết tiền. Đặc biệt cực kỳ tiện lợi với người thường xuyên ra bên ngoài làm việc. Trong bài viết này, smstrieuniemvui sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Sim Viettel, Vinaphone, Mobiphone,Vietnamobile mới mua cực đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách kích hoạt sim Viettel

Hiện sim Viettel đang ngừng kích hoạt sẵn khi cung cấp ra thị trường. Thường thì các cửa hàng hay đơn vị cung cấp sẽ kích hoạt sẵn sim cho bạn nhưng có những lúc bạn sẽ gặp phải sim chưa kích hoạt khiến hoạt động nhắn tin, gọi điện bị gián đoạn.

Đây là lúc bạn cần đến các cách kích hoạt sim Viettel ngay lập tức để tiếp tục thực hiện các dịch vụ cơ bản mà nhà mạng cung cấp. Sau đây là 02 cách kích hoạt điển hình mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách kích hoạt sim Viettel

Cách kích hoạt sim Viettel

Kích hoạt thông qua tổng đài 900

Bước 1: Gọi điện đến số tổng đài miễn phí 900 để kích hoạt sim Viettel mới mua

Bước 2: Bạn hãy đăng ký thông tin cá nhân ở trên hệ thống đăng ký sim chính chủ. Nhân viên của nhà mạng Viettel sẽ đăng ký rồi kích hoạt ngay cho bạn gồm:

- Tên khách hàng

- Ngày tháng năm sinh

- Số CMND/CCCD có ngày cấp và nơi cấp

- Số thuê bao của Sim trả trước

- Số seri sim ghi trên bộ hòa mạng sim

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi thì nhân viên của Viettel sẽ hỗ trợ đăng ký, kích hoạt sim cho bạn ngay lập tức

Bên cạnh đó nếu như thuê bao di động mà có 02 hình thức hòa mạng là trả sau và trả trước thì sim Dcom Viettel cũng có tương ứng 02 dạng sim là sim 3G chuyên dụng, sim 3G thông thường. Các bước kích hoạt cụ thể cho từng loại như sau:

- Với kích hoạt sim Dcom 3G Viettel thông thường: Soạn tin nhắn theo đúng cú pháp là 3G ON gửi đến 161

- Với kích hoạt sim Dcom 3G Viettel chuyên dụng: Hãy gọi đến số 900 rồi làm theo hướng dẫn như bên trên

Kích hoạt tại cửa hàng/đại lý

Chỉ cần mang theo CMND/CCCD di chuyển đến cửa hàng Viettel để được nhân viên tại cửa hàng tư vấn, hỗ trợ kích hoạt thuê bao nhanh chóng. Đặc biệt là bạn được miễn phí cước kích hoạt sim. Khi đó bạn sẽ nhận lại sim của mình và dùng như bình thường.

Cách kích hoạt sim Mobifone

Cách 1: Kích hoạt trực tiếp tại cửa hàng

Bạn hãy di chuyển đến các cơ sở/trung tâm giao dịch của MobiFone để đăng ký thông tin SIM chính chỉ. Phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để cho nhân viên thuận tiện khi lấy thông tin. Đến khi đăng ký hoàn tất thì bạn có thể tự xác nhận, kiểm tra Sim chính chủ bằng cách nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Nhận được tin nhắn là tổng đài sẽ tra cứu và trả về kết quả giúp bạn xác nhận đã đăng ký thành công.

>>> Đọc thêm: Cách đăng ký sim Viettel

Cách kích hoạt sim Mobifone trực tiếp tại cửa hàng

Cách kích hoạt sim Mobifone trực tiếp tại cửa hàng

Cách 2: Kích hoạt thông qua tổng đài

Muốn kích hoạt được sim Mobifone thì bạn có thể sử dụng Sim kích hoạt để gọi đến số hotline 900 và làm theo chỉ dẫn. Tốt nhất ngay sau khi mua sim mới thì bạn hãy đăng ký thông tin ngay trong vòng 24h tính từ thời điểm đăng ký. Nếu không là hệ thống sẽ hủy bỏ ngay việc đăng ký đó.

Cách kích hoạt sim Vinaphone

Muốn kích hoạt thành công sim Vinaphone trả trước hoặc là sim EZCom Vinaphone thì bạn có thể làm theo 02 bước cực đơn giản như sau:

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD bản gốc di chuyển đến các điểm giao dịch của Vinaphone hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone gần mình nhất để tiến hành làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone. Theo đó đây là hoạt động bắt buộc theo đúng quy định của Bộ Thông Tin & Truyền Thông. Bạn không thể bỏ qua bước này vì việc này giúp chủ sở hữu dễ dàng cấp lại sim khi mất số, sim hỏng hay tranh chấp sim số đẹp.

Bước 2: Khi thực hiện đăng ký thông tin xong thì bạn hãy gọi điện đến số tổng đài 900 của Vinaphone và làm theo hướng dẫn của hệ thống để hoàn tất kích hoạt Sim và sử dụng nhé!

Cách kích hoạt sim Vietnamobile

Muốn chính thức hòa mạng Vietnamobile thì người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Cách kích hoạt sim Vietnamobile

Cách kích hoạt sim Vietnamobile

Bước 1: Gọi đến số tổng đài 188 của Vietnamobile với giá cước phí gọi miễn phí

Bước 2: Thực hiện làm lần lượt theo hướng dẫn của tổng đài viên để được kích hoạt sim bạn mới mua

Bước 3: Nhập cú pháp *999# và nhấn nút Gọi. Bước này sẽ giúp người dùng nhận được đủ mọi ưu đãi đến từ sim Vietnamobile. Khi kích hoạt thành công thì bạn có thể dùng cú pháp sau đây để hỗ trợ cho quá trình sử dụng về sau:

- Muốn kiểm tra số điện thoại Vietnamobile đang dùng hãy bấm *123# và nhấn nút Gọi

- Để nạp tiền vào trong sim Vietnamobile bạn hãy bấm *100*mã thẻ cào# và đó bấm phím Gọi.

Như vậy với những cách kích hoạt sim của một số nhà mạng phổ biến vừa chia sẻ ở bên trên thì mong rằng đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần tìm kiếm. Qua đó biết cách áp dụng thành công để không làm gián đoạn công việc của mình. Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn về số sim miễn phí thì hãy liên hệ với smstrieuniemvui nhé!