Hướng dẫn cách kích hoạt eSIM Viettel nhanh chóng, đơn giản

09/07/2022 20:53:27 -

eSIM là dạng sim được nhiều người dùng smartphone quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt đối với giới trẻ. Viettel chính là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ eSIM trên điện thoại. Vậy eSIM Viettel là gì? Làm thế nào để kích hoạt eSIM Viettel một cách nhanh chóng?,... Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của smstrieuniemvui.

eSIM là gì?

eSIM (hay còn được gọi là SIM điện tử) là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống, được nhúng vào thiết bị di động và có khả năng kết nối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ eSIM nào. Đây được coi là bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực này, eSIM hoạt động giống như thẻ SIM vật lý truyền thống nhưng không cần phải lắp vào thiết bị di động, không dễ bị hỏng hóc hay bị mất. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy ý thay đổi nhà mạng mà không phải thay thẻ SIM khác. eSIM được cài đặt sẵn trong thiết bị di động và có thể kích hoạt bằng cách cài đặt Hồ sơ eSIM trên thiết bị của mình.

Ngày nay, rất nhiều loại điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh hay máy tính xách tay đều được trang bị thẻ eSIM nhằm giúp người dùng có thể kết nối tức thì mọi lúc mọi nơi. eSIM đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển nhiều, đặc biệt phải đi lại giữa các quốc gia.

eSIM là sự thay thế hoàn hảo cho các thẻ SIM vật lý truyền thống

eSIM là sự thay thế hoàn hảo cho các thẻ SIM vật lý truyền thống

4 lý do nên sử dụng eSIM

Sở dĩ eSIM nhận được nhiều sự yêu thích từ mọi người đến vậy là nhờ 4 lý do sau:

- Bạn có thể sử dụng được nhiều số điện thoại khác nhau trên cùng một thiết bị di động, và bạn có thể sử dụng đồng thời SIM vật lý và eSIM.

- Hạn chế tối đa rủi ro về hỏng SIM hay mất SIM (vì eSIM sẽ được cài đặt và gắn chặt với thiết bị di động).

- Khi chuyển đổi từ sim 3G sang 4G, người dùng sẽ không cần đổi sim như khi sử dụng sim vật lý.

- Không cần quan tâm về kích thước của thẻ sim mỗi lần chuyển đổi sang thiết bị di động khác.

Tuy nhiên, eSIM có nhược điểm là khả năng bắt sóng kém hơn so với sim vật lý truyền thống. Vì thế, khi ở một số nơi có độ phủ sóng kém, eSIM sẽ không có sóng mạnh bằng sim vật lý.

eSIM có nhiều ưu điểm hơn so với sim vật lý thông thường nhưng khả năng bắt sóng kém hơn

eSIM có nhiều ưu điểm hơn so với sim vật lý thông thường nhưng khả năng bắt sóng kém hơn

Kích hoạt eSIM Viettel trên điện thoại di động

Kích hoạt eSIM Viettel trên máy iPhone

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể tự kích hoạt eSIM trên điện thoại.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone, chọn Di động rồi chọn Thêm gói cước di động.

Bước 2: Khi camera trên điện thoại đã được kích hoạt, hãy hướng camera vào mã QR code để tiến hành kích hoạt eSIM Viettel (quá trình có thể kéo dài 2-3 phút)

Lưu ý, trước khi kích hoạt eSIM Viettel, hãy đảm bảo iPhone của bạn đã được kết nối Wifi. Khi nhận được thông báo Đã thay đổi cài đặt tức là bạn đã kích hoạt eSIM Viettel thành công. Sau đó, hãy thiết lập các mục tiêu sử dụng cho từng sim (sim để gọi và sim để sử dụng dữ liệu di động).

Kích hoạt eSIM Viettel trên Android

Hãy nâng cấp thiết bị của bạn lên hệ điều hành Android 10 và cập nhật ứng dụng SIM Manager, đăng ký sẵn eSIM và yêu cầu nhân viên của nhà mạng cung cấp cho bạn mã QR code để quét eSIM rồi thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Gắn sim vật lý vào Pixel và khởi động lại máy. Vào phần Settings, bấm chọn Network & Internet, click vào dấu + ở cạnh dòng Mobile Network. Thiết bị di động sẽ thông báo rằng thiết bị có hỗ trợ 2 sim và hỏi ý kiến của bạn có muốn sử dụng 2 sim cùng lúc không, hãy bấm Yes rồi khởi động lại máy. Tiếp tục vào lại phần Settings và bấm dấu + cạnh dòng Mobile Network. Khi thấy phần Connect to mobile network hiện ra, bấm chọn Don’t have a SIM card? để màn hình Pixel dẫn bạn tới bước Download your SIM.

Bước 2: Bấm Next và quét mã QR code, sau đó chờ đợi ít phút để hoàn tất quá trình kích hoạt.

Bước 3: Thiết lập chức năng của eSIM (dùng để nghe gọi/SMS hay dùng để truy cập mạng.

Bước 4: Bật/tắt chế độ máy bay để kiểm tra lại xem máy đã nhận sóng hay chưa. Nếu sau này không có nhu cầu sử dụng eSIM nữa, bạn cũng có thể xóa eSIM trong mục Mobile Network.

Lưu ý, mỗi máy Android 10 có thể thêm tối đa 5 eSIM nhưng chỉ sử dụng cùng lúc tối đa được 1 eSIM. Tùy vào mỗi đời máy mà bạn có thể sử dụng cùng lúc với sim vật lý được hay không.

Kích hoạt eSIM Viettel ở đâu?

Hiện nay, người dùng có thể kích hoạt eSIM bằng cách đến trực tiếp các cửa hàng, chi nhánh, đại lý của Viettel hoặc kích hoạt online ngay tại nhà qua ứng dụng My Viettel.

Kích hoạt eSIM Viettel ở cửa hàng

Khách hàng có nhu cầu kích hoạt eSIM Viettel khi đến trực tiếp các cửa hàng, chi nhánh, đại lý của Viettel trên toàn quốc cần mang theo CMND hoặc CCCD để thực hiện kích hoạt eSIM với mức phí 25 000 đồng/eSIM. Sau khi đã chuyển eSIM thành công, nhân viên sẽ đưa cho bạn một mã QR code để xác nhận, kích hoạt và cài đặt eSIM trên điện thoại để sử dụng. Trường hợp làm mất mã QR, hãy ra cửa hàng Viettel để nhờ nhân viên cấp lại mã QR cũ, lưu ý mã QR này chỉ sử dụng được trên chính thiết bị đã quét thành công mã QR này trước đó.

Kích hoạt eSIM Viettel trên ứng dụng My Viettel

Thay vì phải mất thời gian và công sức ra quầy chờ đợi, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt eSIM Viettel ngay tại nhà nhờ ứng dụng My Viettel. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của smstrieuniemvui để kích hoạt thành công eSIM Viettel.

Bước 1: Vào menu Tiện ích, chọn Đổi sim => Đổi eSIM và chọn hình thức ký hợp đồng trực tuyến.

Bước 2: Up ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung của bạn lên ứng dụng

Bước 3: Ký hợp đồng và thanh toán phí chuyển đổi eSIM cho nhà mạng

Bước 4: Sau khi hệ thống thông báo đổi eSIM thành công, bạn sẽ nhận được 1 mã QR code về email, hãy quét mã QR code và cài đặt eSIM trên thiết bị di động của bạn.

Khách hàng có thể kích hoạt eSIM ngay tại nhà hoặc đến cửa hàng Viettel

Khách hàng có thể kích hoạt eSIM ngay tại nhà hoặc đến cửa hàng Viettel

Hy vọng các thông tin trên của smstrieuniemvui có thể giúp bạn kích hoạt thành công eSIM trên điện thoại. Liên hệ hotline nếu bạn cần smstrieuniemvui hỗ trợ thêm các thông tin khác về việc kích hoạt eSIM.